Lưu ngay cách để kiểm tra chất lượng đá hoa cương

Ngày đăng: 15/05/2022 10:10 AM

     Khi chúng ta đi mua đá và tham khảo xem những mẫu đá nào phù hợp cho công trình của mình. Thì kiến thức hiểu biết về nó là điều quan trọng. Bài viết này sẽ mách cho bạn cương có được tốt hay không trước khi chúng ta sử dụng nó.

Cách kiểm tra chất lượng đá hoa cương mà bạn nên biết


     Kiểm tra chất lượng của đá hoa cương là điều bạn phải nắm rõ nếu muốn công trình của mình tốt nhất. Một số người không am hiểu về đá. Nên chọn đơn vị cung cấp đá kém chất lượng. Dẫn đến tình trạng công trình không được như mong muốn.

Kiểm tra kích thước tấm đá

     Kiểm tra kích thước khổ đá sử dụng có phù hợp với thông số kỹ thuật. Kích thước phải theo kích thước thực tế. Dung sai không được vượt quá 1mm chiều dài và chiều rộng. Độ dày dung sai không được vượt quá 15% độ dày thực tế. Độ dày tối thiểu từ 15 đến 20 mm được yêu cầu cho bất kỳ loại công trình xây dựng nào.

chất lượng đá hoa cương

Kiểm tra kỹ lưỡng bề mặt đá hoa cương

     Tìm bất kỳ nhược điểm nào như vết nứt, vết nứt, vết đổi màu, vết xước và vết hằn. Ngoài ra, hãy chú ý đến sự đồng đều của các bề mặt. Kiểm tra các cạnh nếu chúng được cắt thẳng. Có thể khó nhìn nhãn cầu đối với người mới bắt đầu. Hãy sử dụng một cạnh thẳng để tham khảo. Tấm đá phải đồng nhất màu sắc, kết cấu tinh thể và độ dày.

Kiểm tra độ bóng của đá

     Chải nhẹ một đồng xu lên bề mặt đã đánh bóng của đá hoa cương để kiểm tra chất lượng đánh bóng. Các tấm dễ bị xước có thể có chất đánh bóng hoặc chất trám khe chất lượng thấp. Kiểm tra chất lượng đánh bóng và đường cắt. Và nó phải có một mặt được đánh bóng thích hợp và các cạnh phải thẳng và hoàn hảo ở một góc vuông bằng máy hoặc cắt tay.

Kiểm tra độ cứng của đá

     Kiểm tra bằng cách dùng một vật cứng nào đó ấn vào đá. Nếu đá vụn tách ra khỏi phiến đá thì nên loại bỏ. Những tấm đá cứng có âm thanh rõ ràng và dày đặc.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline