Khám phá ngay mặt bàn bếp đá hoa cương theo tiêu chuẩn đầu bếp

Ngày đăng: 15/05/2022 09:57 AM

     Bếp đá hoa cương là sự lựa chọn của đa số các đầu bếp nổi tiếng. Họ dù là nghiệp dư hay chuyên nghiệp đều có đặc điểm chung đó là đầu tư rất nhiều cho không gian làm việc của mình. Bởi họ cần môi trường làm việc tốt nhất. Đảm bảo vệ sinh cũng như thỏa sức sáng tạo cho những món ăn tuyệt vời.

Mặt bàn bếp đá hoa cương theo tiêu chuẩn của đầu bếp chuyên nghiệp


     Một đầu bếp chuyên nghiệp, như đã nói, luôn dành phần lớn thời gian làm việc tại bàn bếp. Nồi chảo nặng, các chất lỏng nóng hay một số vật dụng sắc nhọn được đặt tại đây. Chính là những thứ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mặt bàn.

     Vì đặc tính công việc như vậy, các đầu bếp cần một bề mặt chắc chắn và độ bền cao. Để giảm thiểu chi phí lắp đặt, thay mới. Và đá hoa cương tất nhiên đáp ứng được nhu cầu đó. Dưới đây là một vài lý do lựa chọn bếp đá hoa cương mà bạn không nên bỏ qua.

Độ cứng gần như hoàn hảo

     Nhà khoáng vật học Frederich Mohs đã tạo ra thang đo độ cứng khoáng vật tự nhiên vào những năm đầu của thập niên 80. Từ đó đến nay, Mohs luôn được tin dùng trong việc đo độ cứng của các vật liệu đá. Với điểm số 1 là thấp nhất và 10 là cao nhất, granite đạt được tận 6,5. Nằm ở trong phạm vi cao cấp của thang đo và chỉ thua kim cương 3.5 đơn vị.

mặt bàn bếp của đầu bếp chuyên nghiệp

Khả năng chống chịu tuyệt vời

     Do đặc trưng về độ cứng, bàn bếp đá hoa cương hiển nhiên sở hữu khả năng chống chịu cao hơn những mặt bếp với chất liệu thông thường. Bề mặt đá có khả năng chống thấm thấu, chịu được nhiệt độ cao. Tránh được trầy xước, sứt mẻ. Tất cả những điều trên tạo nên một bàn bếp gần như chịu đựng được mọi tác động xảy ra trong không gian bếp.

     Một tin vui mà bạn cần biết là ngay cả khi chúng bị hao mòn qua thời gian. Bàn bếp đá hoa cương cũng có thể được sửa chữa mà không cần thay thế toàn bộ bề mặt. Điều này làm tiết kiệm chi phí rất nhiều cho gia đình bạn.

Bề mặt vệ sinh dễ dàng

     Đặc điểm chung của nội thất bằng đá hoa cương là rất dễ lau chùi và bảo dưỡng. Đó là một trong những lý do khiến các đầu bếp lựa chọn granite. Hầu hết các vết bẩn trên bếp đá hoa cương đều có thể dễ dàng làm sạch, mà không cần đến hóa chất độc hại.

Màu sắc, mẫu mã đa dạng

     Các đầu bếp hàng đầu luôn cần một không gian để thỏa sức sáng tạo. Gam màu, thiết kế nội thất là những yếu tố cần có của một gian bếp hoàn hảo. Các đầu bếp cho rằng, chính những màu sắc hài hòa đẹp mắt là nguồn cảm hứng bất tận trong việc sáng tạo bày trí món ăn.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline